ยินดีต้อนรับเข้าสู่ สังคม แป้งมันสำปะหลัง จุดเริ่มต้นของการไปสู่การพัฒนาการรวมกลุ่มธุรกิจ ซึ่งเป็นความร่วมมือภายในกลุ่มอุตสาหกรรมแป้งมันสำปะหลังไทย
EN TH

ลงทะเบียนผู้ให้บริการ

อีเมล :
รหัสผ่าน :
 
ลงทะเบียน   ลืมรหัสผ่าน

สมัครเป็นผู้ให้บริการ

สำหรับบริษัท/หน่วยงานที่มีความเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมแป้งมันสำปะหลัง กรุณาลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิประโยชน์ในการเผยแพร่ข้อมูลบริษัท/เทคโนโลยี ผ่านเครือข่ายฯ

“สำหรับบริษัท/หน่วยงานที่มีความเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมแป้งมันสำปะหลัง กรุณาลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิประโยชน์ในการเผยแพร่ข้อมูลบริษัท/เทคโนโลยี ผ่านเครือข่ายฯ”

เทคโนโลยีและบริการ

หน่วยการล้างหัวมันและหน่วยการปอกเปลือก

การเตรียมหัวมันสำปะหลังและทำความสะอาดหัวมันสำปะหลังจะถูกส่งเข้าสู่หน่วยทำความสะอาดซึ่งประกอบไปด้วยเครื่องร่อนที่มีตะแกรงสำหรับร่อนดินและทราย เพื่อแยกเอาดินออกจากหัวมัน จากนั้นหัวมันจะถูกลำเลียงเข้าสู่เครื่องล้างหัวมัน ซึ่งในเครื่องล้างหัวมันจะประกอบไปด้วยใบพัด โดยใบพัดจะหมุนคลุกเคล้าหัวมันให้เสียดสีกันเอง และหัวมันเองก็จะเกิดการเสียดสีกับใบพัด ส่งผลให้หัวมันจะถูกปลอกเปลือกโดยใบพัดที่หมุนในระหว่างการล้าง ซึ่งน้ำที่ใช้ล้างหัวมันเองจะทำการล้างฝุ่นหรือดินที่ติดอยู่บนหัวมันออก แล้วจึงนำเข้าสู่เครื่องสับและขูดเปลือกเพื่อให้หัวมันมีขนาดเล็กลงและแยกเอาเปลือกออกก่อนเข้าสู่เครื่องบด

\"\"
เครื่องล้างหัวมัน