ยินดีต้อนรับเข้าสู่ สังคม แป้งมันสำปะหลัง จุดเริ่มต้นของการไปสู่การพัฒนาการรวมกลุ่มธุรกิจ ซึ่งเป็นความร่วมมือภายในกลุ่มอุตสาหกรรมแป้งมันสำปะหลังไทย
EN TH

« January 2021 »
S M T W T F S
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31

กิจกรรม

ข่าว

ครบจบที่เดียว! เปิด www.moac.go.th ตรวจสอบสิทธิ์-อุทธรณ์เงินเยียวยาเกษตร (ข่าววันที่ 18 พฤษภาคม 2563)
"เฉลิมชัย ศรีอ่อน" รมว.เกษตรฯ ระบุการจ่ายเงินเยียวยาเกษตรกรเป็นไปตามแผน สั่งหน่วยงานที่รับขึ้นทะเบียนพร้อมตอบข้อสงสัยเกษตรกรที่อยู่ระหว่างรอรับเงินตามลำดับ เปิด www.moac.go.th ตรวจสอบสิทธิ์-อุทธรณ์เงินเยียวยา

เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2563 นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า เกษตรกรสามารถตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาได้จากระบบตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกรที่เว็ปไซต์ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ www.moac.go.th หรือ http://savefarmer.oae.go.th/ โดยตรง และติดตามผลการโอนเงินได้จากเว็ปไซต์ของ ธ.ก.ส. www.เยียวยาเกษตรกร.com หรือตู้ปรับสมุดหน้า ธ.ก.ส. ทั่วประเทศ และจากตู้ ATM ได้ทุกธนาคาร

เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในทุกหน่วยงานของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ทำงานกันอย่างเต็มที่ เต็มความสามารถ มีการติดต่อประสานงานเป็นการภายในกับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาโดยตลอดไม่เว้นวันหยุดราชการในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา วันนี้ได้สะท้อนกลับมาให้เห็นจากผลสำรวจแล้วว่า ทำให้เกษตรกรมีความสุข ซึ่งเกษตรกรทุกคนจะต้องได้รับเงินครบถ้วน ต้องไม่เดือดร้อนหรือเสียใจที่ไม่ได้รับเงิน

ส่วนการเตรียมมาตรการรองรับ กรณีที่อาจเกิดปัญหาในการรับเงินเยียวยา ว่าหากพบข้อผิดพลาด เช่น กรณีอาจมีตกหล่นของรายชื่อไปบ้าง ขอให้เกษตรกรไม่ต้องกังวล ตนและเจ้าหน้าที่ทุกคน พร้อมดำเนินการแก้ไข โดยกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้เปิดบริการระบบรับเรื่องอุทธรณ์เงินเยียวยาเกษตรกร เป็นที่เรียบร้อยแล้วพร้อมดำเนินการทันที

รมว.เกษตรฯ เผยการยื่นเรื่องอุทธรณ์เงินเยียวยานั้น เกษตรกรทำได้ โดยทั้งการโทรศัพท์หรือเดินทางไปขออุทธรณ์ด้วยตัวเองที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในส่วนภูมิภาค ประกอบด้วย สำนักงานเกษตรอำเภอและจังหวัด, สำนักงานประมงอำเภอและจังหวัด, สำนักงานปศุสัตว์อำเภอและจังหวัด, สำนักงานหม่อนไหมเฉลิมพระเกียรติฯ เขตหรือศูนย์เครือข่ายใกล้บ้าน รวมถึงที่เขตบริหารอ้อยและน้ำตาลทราย 1-8, ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาลทรายภาคที่ 1-4, สำนักงานสรรพสามิตจังหวัด, การยางแห่งประเทศไทยทั้งจังหวัด/สาขา และสำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัด

 
ที่มา: เนชั่นทีวี
https://www.nationtv.tv/main/content/378777092/